GoPro Hero 9 sắp ra mắt có gì mới lạ so với GoPro Hero 8

GoPro Hero 8 Black là một thiết bị Action Camera hàng đầu được ra mắt vào tháng 10 năm trước. Năm nay siêu phẩm mới cũng hãng cũng chuẩn bị được trình làng đó là GoPro Hero 9 Black.
GoPro Hero 8 Black chỉ mới được phát hành vào tháng 10 năm ngoái và đã gây được những tiếng vang nhất định. Để tiếp bước những thành công đó, GoPro Hero 9 Black sẽ được ra mắt vào quý 3 năm nay dưới sự mong đợi của rất nhiều người hâm mộ. Chưa có nhiều tin đồn về GoPro Hero 9, nhưng chúng ta cũng đã có thể nhanh chóng đề xuất các tính năng chưa có trong phiên bản năm nay.
Thiết kế và thông số kỹ thuật của GoPro Hero 9 sẽ tối ưu hơn so với Hero 8 Black.
 
Một kỳ vọng mà nhiều người dùng dành cho GoPro Hero 9 năm nay đó là một cải tiến về thiết kế hoàn toàn mới. Yếu tố hình thức và thiết kế được hãng sử dụng cho Hero 8 Black đã được đưa ra từ năm 2016 ngay khi Hero 5 vừa được tiết lộ. Vì vậy, có vẻ như năm nay GoPro sẽ có một cuộc đại tu thiết kế lớn, đáng để cho chúng ta mong đợi. Như nhiều hình ảnh chúng ta được thấy về chiếc GoPro Hero 9 Black thì dường như người dùng sẽ được sở hữu một màn hình LCD ở mặt trước. Đây thực sự sẽ là một cải tiến đáng kể khi có thể giúp chúng ta có được những cảnh quay selfie đạt chất lượng tốt hơn rất nhiều.
Ngoài một thiết kế hoàn toàn mới, người hâm mộ còn muốn thấy sự cải tiến về thông số kỹ thuật trên chiếc GoPro năm nay. Các thông số kỹ thuật của Hero 8 hầu như tương đồng với người đàn em Hero 7, vì vậy nên không thể phủ nhận rằng nhà sản xuất cần phải cải tiến cho chiếc Hero 9 trên mặt trận này. Có thể nói dù cho hiện nay ít có đối thủ cạnh tranh nào có thể thực sự cạnh tranh với GoPro trên phương diện thông số kỹ thuật, nhưng rất nhiều hãng cũng đang trên con đường bắt kịp với những công nghệ hiện đại, GoPro giờ đây phải thực hiện những bước tiến để dẫn đầu đối thủ trong lĩnh vực này.
Hero 8 Black hiện nay có thể quay 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây và Full HD ở tốc độ 240 khung hình / giây, giống như Hero 6 đã làm vài năm trước. Có lẽ còn quá sớm để đẩy lên 8K vì hầu hết các máy tính vẫn chưa thể theo kịp nó, nhưng GoPro Hero 9 năm nay hứa hẹn có thể đẩy chất lượng 4K vượt xa các đối thủ cạnh tranh thậm chí cả chính người đàn em Hero 8 Black.
Cải tiến về Chip xử lý.
Hiện nay cũng có rất nhiều thông tin cho rằng có thể con chip GP mới sẽ được tung ra trên chiếc Hero 9 Black. Chip GP1 được ra mắt trên Hero 6 Black vào năm 2017 và đây là chip nội bộ đầu tiên được thiết kế bởi chính GoPro thay vì Ambarella. Chip GP1 cũng được duy trì cho đến thế hệ Hero 8 Black, nó đã được cải tiến rất nhiều như tăng thêm RAM, bổ sung công nghệ ổn định HyperSmooth, điều này đã giúp GoPro gần như không có đối thủ cạnh tranh trong dòng thiết bị Action Camera. Năm nay, rất nhiều người hâm mộ mong đợi công ty có thể nâng cấp GP1 lên đời thứ 2.
 
Một số lĩnh vực có thể cải thiện đối với chip GP2 bao gồm cải thiện khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, điều khiển bằng tay tốt hơn, quay Slow motion tốt hơn và thậm chí bao gồm cả các ứng dụng hỗ trợ cho máy. Một con chip mới cũng có thể cho phép GoPro Hero 9 đạt được tốc độ 120 khung hình cho 4K và 480 khung hình cho Full HD. Ngoài ra, việc cung cấp các ứng dụng mới cho nó cũng có thể giúp cải thiện và tối ưu các chức năng.
Các cải tiến khác trên GoPro Hero 9 Black so với Hero 8 Black.
Một cải tiến thú vị khác đó là Hero 9 Black sẽ được tích hợp mic để biến nó trở thành một phần của thiết bị thay vì chỉ là một bộ phận treo lủng lẳng bên cạnh máy giống như trên chiếc Hero 8 Black. Điều này cho phép người dùng có được chất lượng âm thanh chuyên nghiệp hơn đối với video của họ, việc tích hợp mic vào thiết bị sẽ làm cho chất lượng âm thanh đạt tiêu chuẩn hơn thay vì chỉ là một tiện ích bổ sung trên phiên bản tiền nhiệm. Đây có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi trên mặt trận Action Camera cho GoPro và có thể thuyết phục một số lượng lớn người dùng nâng cấp lên phiên bản mới nhất trong năm nay.
Một tính năng khác đó là cải tiến về khả năng điều khiển từ xa bằng cách biến GoPro Hero 9 Black thành màn hình cảm ứng có thể tháo rời. Điều này thực chất đã xuất hiện trên chiếc Hero 4 và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người dùng và rất có thể năm nay công ty sẽ mang nó trở lại trên chiếc Hero 9 Black.
 
Trên Hero 8 Black cũng có một thiết bị được gọi là Media Mod, đây có thể nói là một bước đi theo hướng đó. Thiết bị cho phép người dùng gắn một màn hình LCD có thể lật xung quanh, điều này được rất nhiều các Vlogger tận dụng để làm Vlog. Nếu GoPro cho phép chiếc màn hình LCD trên Hero 9 có thể gắn được vào cổ tay sẽ tạo ra một công nghệ cực kỳ cao mà những hãng khác sẽ khó lòng nào sao chép được.
Kết luận.
GoPro Hero 9 Black năm nay hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều cải tiến vượt bậc so với người tiền nhiệm Hero 8 Black. Những điều chúng ta vừa tìm hiểu ở trên chỉ là một phần có thể xuất hiện trên nó. Để có thể biết rõ được điều gì bất ngờ trên sản phẩm GoPro năm nay thì chúng ta chỉ có thể chờ đợi ngày ra mắt vào quý 3 mà thôi. Nhưng điều có thể chắc chắn đó là GoPro sẽ không để người dùng thất vọng, nên nếu ai là Fan của hãng hay đang có nhu cầu tìm cho mình một chiếc Action Camera thì hãy chuẩn bị sẵn sàng cho ngày mở bán của chiếc GoPro Hero 9 Black nhé.

Nhiều Khuyến Mãi

Giao hàng miễn phí

Thanh Toán Online

Hỗ Trợ 24/7